trang chủ tin tức xe Các đối thủ cạnh trạnh của Toyota Corolla Cross

Các đối thủ cạnh trạnh của Toyota Corolla Cross

Mẫu gầm cao Toyota Corolla Cross vừa ra mắt thế hệ sản phẩm mới 2024, với giá bán của bản HEV lên tới 905 triệu đồng. Như vậy, xe sẽ gặp khó, khi phải cạnh tranh với các đối thủ hạng C hay thậm chí là hạng D.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, Toyota Corolla Cross 2024 đã chính thức được cập nhật phiên bản nâng cấp (facelift) tại Việt Nam. Xe rút gọn còn 2 phiên bản: 1.8V có giá 820 triệu đồng và 1.8HEV được niêm yết giá 905 triệu đồng.

Những điểm mới đáng chú ý bao gồm: Thiết kế mặt ca-lăng và bộ đèn chiếu sáng chính phía trước; kính trời toàn cảnh bên trong xe, màn hình ODO cũng như màn hình giải trí lớn hơn, kèm sạc không dây; phanh tay điện tử có Auto Hold.

Đáng chú ý, dù đã giảm tới 50 triệu đồng so với thế hệ sản phẩm trước đó nhưng mức giá trên 900 triệu đồng của phiên bản hybrid vẫn khiến Corolla Cross chắc chắn sẽ gặp khó; khi phải đối mặt với nhiều đối thủ thuộc phân khúc cao hơn.

 

Điểm nhanh trong phân khúc xe gầm cao hạng C, người tiêu dùng hoàn toàn có thể nghĩ tới rất nhiều cái tên như: Hyundai Tucson phiên bản dầu đặc biệt (giá niêm yết 909 triệu đồng), Kia Sportage 2.0G Signature (919 triệu đồng), hay Ford Territory bản Titanium X cao cấp nhất (giá 929 triệu đồng).

Điểm chung của những sự lựa chọn này là đều thuộc định vị phân khúc gầm cao hạng C, với kích thước ngoại thất bề thế; không gian nội thất rộng rãi và hệ thống treo sau đa điểm vượt trội hơn Corolla Cross.

 

Chưa kể tới đây đều là những phiên bản tầm trung hay thậm chí cao nhất trong dòng sản phẩm, do đó danh sách trang bị về cơ bản đều nhỉnh hơn hẳn đối thủ đến từ Toyota. Đó là chưa kể tới khả năng vận hành cũng nghiêng nhiều về phía các mẫu xe hạng C hơn.

Bên cạnh đó, xe 7 chỗ hạng C (cấu hình 5+2) cũng đang nhận được rất nhiều ưu đãi và có mức giá tốt ở thời điểm Toyota Corolla Cross ra mắt. Với số tiền hơn 900 triệu đồng; người tiêu dùng hoàn toàn có thể nghĩ tới việc sở hữu một chiếc Honda CR-V phiên bản G VIN 2023 (đang được ưu đãi tại đại lý giảm từ 1.109 xuống chỉ 940 triệu đồng kèm quà tặng 80 triệu).

So với mẫu crossover hạng B của Toyota, CR-V vượt trội hơn hẳn về kích thước, không gian hành khách, cảm giác lái; nhưng lại thua thiệt về trang bị tiện ích như: cốp cơ, màn hình nhỏ hơn hay không có cửa sổ trời.

Ngoài ra, Mitsubishi Outlander phiên bản 2.0 CVT Premium đang được khuyến mãi từ 950 xuống còn 902,5 triệu đồng - cũng là một sự lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Xe sở hữu không gian rộng rãi và khả năng vận hành cũng được đánh giá cao hơn đối thủ hạng B+. Bù lại, thiết kế nội thất của Corolla Cross có phần trẻ trung và đầy đủ tiện ích hơn đồng hương Outlander.

Thậm chí với 900 triệu đồng; người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn bỏ thêm tiền để mua Isuzu MU-X B7 có giá 911 triệu đồng, Mazda CX-8 bản 2.5L Luxury thấp nhất - có giá 950 triệu đồng, Kia Sorento bản 2.2 máy dầu Luxury có giá 964 triệu đồng.

Chỉ thêm khoảng 50 triệu đồng, nhưng khi đó khách hàng sẽ được sở hữu những mẫu xe vượt tới 2 phân khúc; có kích thước lớn hơn hẳn, không gian nội thất rộng rãi dành cho 7 người lớn, danh sách trang bị cũng như khả năng vận hành đều vượt trội.

Như vậy có thể nói, Toyota Corolla Cross 1.8HEV sẽ vô cùng kén khách, bởi mức giá cạnh tranh ngang tầm với các đối thủ hạng C bản trung hoặc hạng D bản thấp. Yếu tố thu hút hiếm hoi của Corolla Cross lúc này chỉ còn là thương hiệu uy tín, khả năng vận hành bền bỉ tiết kiệm và khối động cơ hybrid vừa êm ái cũng như khá mạnh mẽ.

(Nguồn: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/gia-hon-900-trieu-dong-toyota-corolla-cross-phai-canh-tranh-voi-cac-doi-thu-nao-post1093557.vov )